วันศุกร์ 26 เมษายน 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ให้ลูกได้อิ่มท้อง “พ่อค้า” เล่า “พ่อ” ซื้อข้าวไปเยี่ยมลูกที่สถานบำบัดฯ สุดเข้าใจหัวอก ตัดสินใจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่

ให้ลูกได้อิ่มท้อง “พ่อค้า” เล่า “พ่อ” ซื้อข้าวไปเยี่ยมลูกที่สถานบำบัดฯ สุดเข้าใจหัวอก ตัดสินใจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 10 เมษายน 2019 เปิดอ่าน 64 ครั้ง

ความรักของพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่หาสิ่งใดจะมาเปรียบเทียบได้ ในชีวิตในหัวใจของพ่อแม่นั้น คนเป็นลูกคือสิ่งที่มีค่าที่สุด ลูกคือดวงจิต ของพ่อและแม่ บางครั้งลูกบางคนทำผิดต่อพ่อแม่อย่างมหันต์แต่คนเป็นพ่อแม่ พร้อมจะอภัยให้ลุกได้เสมอ และในวันนี้เราขอนำเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม จากพ่อค้าขายข้าวมันไก่คนหนึ่งที่ได้นำเรื่องราวดีๆมาให้เราได้อ่าน ในความรักของพ่อคนหนึ่งที่มีต่อลูก รวมไปถึงเราต้องขอชื่นชมทั้งพ่อค้าขายข้าวมันไก่คนนี้ในน้ำใจที่ยิ่งใหญ่นีที่สร้างรอยยิ้มให้กับพ่อของเด็กด้วย

โดยเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 จากผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า โก๋ หลังเลนส์ ได้มีโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ชีวิต มีเรื่อง ดราม่า ทุกวัน มีพ่อ ของ ผู้ต้องขัง คนหนึ่ง มา เยี่ยม ลูกชายที่บำบัด คลอง 5 มาสั่งข้าวมันไก่ ราคาปกติที่ร้าน 40 บาทใส่กล่อง แต่ลุงบอกว่า หนุ่ม ลุงเอากล่องล่ะ 30 บาท ได้ใหม พอดี ลุง มีตังมา 1500 ฝากให้ลูก 1000 แต่ซื้อข้าวให้ลูกแค่คนเดียว 1 กล่องก็พอ แต่เพื่อนของลูกที่ไม่มีญาติมากมายก็เลยต้องซื้อฝากคนอื่นอีก 15 กล่อง 500 คงไม่พอจ่าย

Loading...

ด้วยความเข้าใจชีวิต หลังกำแพงมันเป็นอย่างไงเราเลยบอกว่าผมทำให้ ลุงกล่องล่ะ 30 บาท 10 กล่อง อีก 5 กล่อง ผมแถมไป รวม 300 บาท ที่ลุงจ่ายผมมาแต่ผมให้ไป แบบว่า เย่อะจนกินไม่หมดแน่ สิ่งที่ผมได้ กลับมาไม่ใช่กำไร แต่รอยยิ้มของลุง

ลุงบ้านอยู่บางเลน นครปฐม ขับมอไซ มาเยี่ยมลูก คลอง5 ลุง สุดยอด ลุงรอลูก ออกมา อย่างอิสระภาพ เรื่องนี้ สอนให้เรา รู้ว่า ครอบครัว เท่านั้น ที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ วัยคะนองทุกคน คุกไม่สนุก ถ้าใครไม่เคยสำผัส คงไม่เข้าใจ หิวเมื่อไหร่ ก็แว่ะมา อิ่มหมีกินมันส์ พิกัด คลอง5

Loading...

ขอขอบคุณ โก๋ หลังเลนส์

เปิดอ่าน 64 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!